TIỀN ĐÌNH VÀ VIÊM XOANG CÓ LIÊN QUAN TỚI NHAU KHÔNG ?

Tiền đình Nam Việt sản phẩm điều trị tiền đình tốt nhất trên thị trường

Rối loạn tiền đình và viêm xoang có liên quan đến nhau không; hiện đang là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc đặt câu hỏi. Theo các chuyên gia rối loạn tiền đình là một trong những biến chứng của bệnh viêm xoang.

Bệnh viêm xoang

Đây là tình trạng màng niêm mạc lót trong lòng các hốc xoang cạnh mũi bị nhiễm trùng; khiến cho siêu vi trùng có điều kiện làm hẹp đường kính lỗ xoang viêm. Người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như: nghẹt mũi, suy giảm thị lực, chảy nước mũi dạng mủ, suy giảm khứu giác…

Bệnh viêm xoang gây tiền đình
Bệnh viêm xoang gây tiền đình

Ngoài ra, khi bị viêm xoang thì người bệnh còn xuất hiện một số triệu chứng khác như: đau đầu, chóng mặt…

Viêm xoang biến chứng có thể gây rối loạn tiền đình

Nếu không được điều trị sớm; bệnh viêm xoang sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Khiến họ khổ sở vì thường xuyên bị nghẹt mũi, chảy nước mũi. Ảnh hưởng đên nhiều cơ quan khác nằm gần xoang.

Ngoài ra, bệnh xoang có đặc thù là dịch mủ nhầy đọng trong các lỗ xoang; và chúng có thể tràn qua nhiều xoang khác nhau. Thậm chí, những dịch nhầy này còn có thể tràn vào cả hốc mắt; ống vòi nhĩ, cuống họng và gây ra các bệnh khác như: viêm họng, rối loạn tiền đình, áp xe mí mắt, viêm túi lệ…

Bệnh rối loạn tiền đình

Đây là một hội chứng gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ù tai; thay đổi tư thế rất khó khăn và người bệnh thường bị mất thăng bằng, đi loạng choạng…

Đau đầu tiền đình

Khiến người bệnh khó khăn trong việc giao tiếp; gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như: tim mạch, đột quỵ do thiếu máu và tăng huyết áp đột ngột. Rối loạn tiền đình do rất nhiều nguyên nhân gây ra; trong đó biến chứng từ viêm xoang là một trong những nguyên nhân phổ biến.

Tại sao viêm xoang lại gây ra rối loạn tiền đình?

Mũi chuyên có liên quan mật thiết đến chức năng của tai. Hiểu rõ hơn thì để làm căng màng nhĩ giúp tiếp nhận; và tạo ra các tín hiệu âm thanh tốt chúng ta buộc phải lấy hơi từ mũi hít vào. Khi cơ chế này phải ổn định và liên tục chúng ta mới có thể nghe bình thường.

Rối loạn tiền đình và viêm xoang có liên quan tới nhau

Khi bị viêm xoang thì niêm mạc ở mũi sưng phồng, nhiễm khuẩn gây khó khăn khi hít thở và quá trình lấy khí ở tai bị mất ổn định. Khi đó, màng nhĩ nếu không được làm căng thì sẽ bị lõm gây khó nghe; xuất hiện tiếng ù trong tai thường xuyên và giảm thính lực.

Rối loạn tiền đình gây viêm xoang
Rối loạn tiền đình gây viêm xoang

Khi dịch mủ nhầy đọng trong các lỗ xoang có thể tràn qua nhiều xoang khác nhau. Các ổ viêm nhiễm lan rộng sang phần ốc tai gây ra các tổn thương trên cơ quan tiền đình gây ra nhiều bệnh lý khác như: rối loạn tiền đình, viêm họng, viêm hốc mắt, viêm tai…

Viêm xoang gây viêm, làm tổn thương hệ tiền đình ốc tai; khiến người bệnh thường xuyên có triệu chứng ù tai. Bên cạnh đó, biến chứng này còn khiến người bệnh chóng mặt, hoa mắt, không được thoải mái trong người, khó kiểm soát… Việc khám chữa sớm tận gốc nguyên nhân gây bệnh là vô cùng cần thiết.

Làm sao để điều trị dứt điểm rối loạn tiền đình?

Đối với bệnh rối loạn tiền đình; để điều trị dứt điểm bệnh thì trước tiên cần điều trị căn nguyên gây ra bệnh. Tuy nhiên, đối với người bị rối loạn tiền đình do viêm xoang thì cần điều trị đồng thời cả hai bệnh lý. Chỉ có như thế thì kết quả điều trị mới đạt hiệu quả cao nhất.

Tiền đình Nam Việt sản phẩm điều trị tiền đình tốt nhất trên thị trường
Tiền đình Nam Việt sản phẩm điều trị tiền đình tốt nhất trên thị trường

Đối với bệnh rối loạn tiền đình bạn có thể điều trị bằng nhiều loại thuốc khác nhau. Trong đó, Tiền Đình Nam Việt là một trong những sản phẩm được điều chế từ thảo dược; với công dụng hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh rối loạn tiền đình đem lại hiệu quả cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *